Bị cảm cúm có nên ăn thịt gà không?

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
27 Tháng mười hai 2022

Lần cập nhật cuối:
26 Tháng mười hai 2023

Số lần xem:
6858

Thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng nên thường được chế biến thành nhiều món ăn trong đó có các món cháo súp cho người ốm chóng khỏe. Vậy người bệnh cảm cúm có nên ăn thịt gà không?

1. Thịt gà có lợi ích gì đối với sức khỏe con người?

Gà là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao
Gà là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao

Trong thịt gà có chứa rất nhiều chất béo, các vitamin A, B1, B2, C, E, Canxi, acid amin, phốt pho và sắt. Vì vậy mà thịt gà được xếp vào nhóm thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, cơ thể con người dễ hấp thụ và tiêu hóa. Trong đó, protein sẽ giúp duy trì trọng lượng cơ thể, hỗ trợ giảm cân và phát triển cơ bắp. Acid amin tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh nên ăn thịt gà sẽ giúp ngủ ngon hơn và chống bệnh trầm cảm. Ăn thịt gà tốt cho tim mạch vì thịt gà có khả năng ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine – tác nhân gây ra những bệnh lý về tim. Hàm lượng canxi, phốt pho trong thịt gà sẽ hỗ trợ răng và xương rất tốt. Khi ăn thịt gà sẽ giúp sản sinh các enzyme và thúc đẩy những phản ứng trao đổi chất trong cơ thể do hàm lượng vitamin B6 dồi dào. Alpha, retinol, beta-carotene và lycopene có trong thịt gà là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho mắt.

2. Bị cảm cúm có nên ăn thịt gà không? 3 món gà tốt cho người bị cúm

Bị cảm cúm nên ăn thịt gà vì nó giúp bồi bổ cơ thể rất tốt
Bị cảm cúm nên ăn thịt gà vì nó giúp bồi bổ cơ thể rất tốt

Bị cảm cúm có nên ăn thịt gà không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người đang bị ốm và có dấu hiệu bị ốm rất nên ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt gà. Đặc biệt những người cảm cúm và có triệu chứng ho, ngứa rát họng.

Người bệnh cảm cúm cần ăn uống đủ chất để có thể phục hồi nhanh và tăng sức đề kháng. Thịt gà là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng cũng nên ăn điều độ để cung cấp protein cho cơ thể và giúp người bệnh khỏe mạnh hơn và tăng sức đề kháng cũng như thêm phần dẻo dai cho cơ bắp. Với người đã bị viêm xoang hoặc các vết thương thì hạn chế ăn thịt gà vì sẽ làm vết thương khó liền.

Người bệnh cảm cúm có thể tham khảo các món ăn từ thịt gà, dễ ăn dễ tiêu hóa và bổ dưỡng sau:

2.1. Canh gà

Ăn canh gà khi bị cảm cúm sẽ giúp người bệnh nhanh khỏe
Ăn canh gà khi bị cảm cúm sẽ giúp người bệnh nhanh khỏe

Khi đã biết cảm cúm có nên ăn thịt gà thì bạn có thể bắt đầu chế biến gà từ món canh. Canh gà là món ăn thông dụng, có thể giúp người bệnh cảm cúm cải thiện sức khỏe, thích hợp để người bệnh cảm cúm gặp phải các triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, đau họng… ăn. Vì trong thịt gà có chứa nhiều amino axit chứa nhiều chất dinh dưỡng để làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

2.2. Cháo gà

Cháo gà rất dễ chế biến, thơm ngon nên ai cũng thích ăn, đặc biệt người bị cảm cúm có nên ăn thịt gà nấu thành cháo. Người bệnh cảm cúm nên ăn cháo gà có thêm các loại rau gia vị hỗ trợ giảm cảm như tía tô, hành, kinh giới, hồ tiêu… sẽ có tác dụng giải cảm rất tốt.

2.3. Súp gà

Súp gà vừa dễ tiêu hóa lại bổ dưỡng tốt cho người bị cúm
Súp gà vừa dễ tiêu hóa lại bổ dưỡng tốt cho người bị cúm

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì dễ ăn, lại giúp thay đổi khẩu vị và còn giúp tăng cường sức đề kháng. Cảm cúm ăn thịt gà theo cách truyền thống như luộc, hấp đã chán, bạn có thể đổi khẩu vị sang súp gà. Món súp gà sẽ hệ tiêu hóa hoạt động nhẹ nhàng hơn và hấp thu dưỡng chất cho cơ thể chóng bình phục.

Chú ý khi chọn thịt gà để chế biến canh, cháo hay súp nên chọn thịt gà rõ nguồn gốc, tươi sạch và được sơ chế cẩn thận. Nên ăn đủ lượng thịt gà không nên ăn nhiều quá một lần và có thay đổi thành các cách nấu khác nhau để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà an toàn cho người bệnh.

Cùng với các món ăn từ thịt gà để cung cấp dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho cơ thể thì người bệnh cảm cúm còn có thể chọn tăng sức đề kháng an toàn, hiệu quả bằng cách dùng sản phẩm thảo dược. Sản phẩm này còn có tác dụng hỗ trợ giảm thời gian mắc cúm nhờ có tác dụng tăng cường sức đề kháng đồng thời hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn, virus, do sức đề kháng kém gây ra. Sản phẩm này có chứa các thành phần là thảo dược tự nhiên nên an toàn cho người sử dụng như Thanh hao hoa vàng, Xuyên tâm liên, Đinh hương, Hoàng cầm, Sài hồ. Các thảo dược này với liều lượng thích hợp được kết hợp trong một sản phẩm sẽ có tác dụng giúp phòng bệnh nhất là các bệnh theo mùa, các bệnh do virus, vi khuẩn gây ra đồng thời hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn, virus, do sức đề kháng kém gây ra, giúp ức chế sự xâm nhập, sự phát triển của các virus gây bệnh trong đó có các virus dạng ARN là nguyên nhân gây các bệnh cúm mùa, sốt xuất huyết, sởi, sốt virus, sốt phát ban.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có lời giải cho thắc mắc “cảm cúm có nên ăn thịt gà không?” Gà là món ăn bổ dưỡng, giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục, bạn có thể yên tâm bổ sung gà vào thực đơn bồi bổ khi bị cúm.

Bài viết liên quan:

Theo dõi DuocPhamVinhGia.Vn trên   

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.